CASH THU NGÂN, NGĂN KÉO ĐỰNG TIỀN GIÁ RẺ- HỖ TRỢ THU NGÂN, QUẢN LÝ BÁN HÀNG

Ngăn kéo đựng tiền là gì? Tìm hiểu cấu tạo của két thu ngân. Các tính năng nổi bật cùng những lợi ích mà người dùng sẽ nhận được khi lựa chọn sử dụng sản phẩm cash thu ngân. Bài viết dưới đây của giá kệ Hà Nội sẽ mang tới cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích về sản phẩm tuyệt vời này.

Ngăn kéo đựng tiền là thiết bị hỗ trợ thu ngân, được thiết kế thành hộc đựng tiền, chia thành các ngăn đựng các mệnh giá tiền, thẻ,…. Thiết bị hoạt động tự động đóng mở ngăn kéo khi máy in hóa đơn kết nối in bill thanh toán cho khách hàng. Ngăn kéo đựng tiền thu ngân hỗ trợ việc thanh toán trở nên chính xác và nhanh chóng, không nhầm lẫn, chống trộm và thất thoát. Việc sử dụng Két thu ngân giúp cho siêu thị, shop hay điểm bán lẻ trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

NGĂN KÉO ĐỰNG TIỀN LÀ GÌ?

Ngăn kéo đựng tiền là gì? Hiểu một cách đơn giản thì nó chính là một “chiếc hộp chia ngăn” làm bằng nhựa, sắt hoặc Gỗ, được dùng để đựng tiền ở các loại mệnh giá, bao gồm cả tiền xu lẫn tiền giấy. Thông thường ngăn kéo đựng tiền sẽ đi kèm với máy tính tiền, máy POS, máy in hóa đơn, máy tính,… nhằm phục vụ công tác thanh toán, quản lý ngân quỹ tại các cửa hàng và hệ thống siêu thị. Tại Việt Nam, két thu ngân phổ biến hơn là loại két tiền thu ngân Maken, và Datapos Cash (loại két mở bật nắp) do đựng được nhiều tiền giấy hơn và có chân đế cố định phù hợp với hệ thống bán hàng POS.

ngăn kéo chia tiền

CẤU TẠO NGĂN KÉO ĐỰNG TIỀN

Một chiếc ngăn kéo đựng tiền về cơ bản có cấu tạo 3 phần: Vỏ ngoài, khay đựng tiền bên trong và các phụ kiện kết nối.

Vỏ ngoài: thường được làm bằng hợp kim, bên ngoài phủ 1 lớp sơn tĩnh điện để chống xước. Đa phần ngăn kéo đựng tiền có vỏ màu đen vì màu này sạch và bền. Ngoài ra, có thể làm bằng nhựa tổng hợp, hoặc Gỗ, ngăn kéo đựng tiền bằng nhựa, tủ đựng tiền bằng gỗ
Khay đựng tiền: khay đựng tiền được chia thành các ô với kích thước phù hợp để đựng tiền. Khay đựng tiền sẽ được chia ra thành ngăn đựng tiền giấy và ngăn đựng tiền xu. Số lượng ngăn nhiều hay ít tùy thuộc vào từng thiết bị.
Cổng kết nối: Ngăn kéo đựng tiền kết nối với các thiết bị pos qua cổng RJ11 với máy in hóa đơn, máy tính tiền, máy tính hoặc máy POS, chìa khóa để mở bằng tay và nút mở dùng khi không kết nối với thiết bị nào.

két sắt siêu thịkét sắt siêu thị - ngăn đựng tiền

TÍNH NĂNG CỦA NGĂN KÉO – KÉT THU NGÂN

KHE ĐỂ TIỀN ĐA DỤNG

Ngăn kéo đựng tiền thường được thiết kế có một đến ba ngăn đựng đa dụng. Đây được coi là một ưu điểm nổi bật giúp gia tăng tính an toàn và tiện lợi cho nhân viên tại thu ngân. Két thu ngân sẽ được thiết kế kiểu mô-đun không đi liền mà độc lập với vỏ két. Người dùng có thể nhấc lên và tạo ra khoảng trống giữa khay tiền và đáy của ngăn kéo.

CẢM BIẾN ĐẾM SỐ LƯỢT ĐÓNG HOẶC MỞ KÉT

Các loại ngăn kéo đựng tiền cao cấp được trang bị 1 bộ cảm biến với nhiệm vụ đếm số lần mở hay đóng két thu ngân. Cảm biến (sensor) này kết hợp cùng với camera giám sát cho phép người quản lý đối chiếu lượt khách mua hàng tại địa điểm kinh doanh với số lần mở ngăn kéo của nhân viên nhằm hạn chế thất thoát bởi lý do biển thủ, gian lận.

CHẤT LIỆU VÀ ĐỘ BỀN CỦA KÉT THU NGÂN

Kết cấu và chất liệu cũng là những yếu tố quan trọng đáng để cân nhắc khi chọn mua két thu ngân. Hầu hết các loại ngăn kéo đựng tiền hiện nay đều được chế tạo bằng chất liệu thép không gỉ. Chính vì vậy mà độ bền cùng độ chắc chắn rất cao. Người dùng sẽ không cần lo bị móp méo khi sử dụng két đựng tiền như giá đỡ để đặt thiết bị máy POS thu ngân bán hàng.

LỢI ÍCH KHI LỰA CHỌN SỬ DỤNG NGĂN KÉO ĐỰNG TIỀN

Người dùng nên biết được chính xác những lợi ích mà két thu ngân mang lại trong quá trình hoạt động kinh doanh của shop. Như vậy bạn mới thấy được tầm quan trọng và sự tiện lợi của thiết bị này và sắm ngay cho shop của mình một chiếc ngăn kéo đựng tiền phù hợp để hỗ trợ công việc bán hàng đạt hiệu quả hơn.

HỖ TRỢ NHÂN VIÊN THU NGÂN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ VÀ NHANH CHÓNG

Ngăn kéo đựng tiền tại quầy thu ngân hỗ trợ bạn quản lý tiền mặt. Có nghĩa là quản lý được lượng tiền mà shop kinh doanh của bạn đang sở hữu. Với đặc thù là mô hình kinh doanh bán lẻ, lượng khách ra vào cửa hàng một ngày thường là con số rất lớn. Do đó việc thanh toán cần phải được thực hiện liên tục. Trong trường hợp nếu không có két thu ngân, tủ đựng tiền bán hàng thì chủ kinh doanh sẽ khó kiểm soát doanh thu bán hàng sau một ngày.

Nhân viên tại quầy thu ngân thường là những người tiếp xúc với công việc thanh toán hóa đơn cho khách hàng nhiều nhất. Họ chịu trách nhiệm thu tiền của khách hàng tại chỗ đồng thời có trách nhiệm bảo quản số tiền đó. Ngăn kéo đựng tiền giúp nhân viên thu ngân có thể thực hiện nhiệm vụ của mình dễ dàng mà hiệu quả hơn.

TẠO NÊN MỘT HÌNH ẢNH CHUYÊN NGHIỆP CHO CỬA HÀNG

Ngăn kéo thu ngân bán hàng được thiết kế với nhiều ngăn đựng tiền. Nhân viên tại quầy thu ngân có thể phân chia mệnh giá tiền hay giấy tờ, thẻ theo từng ngăn khác nhau. Điều này nhằm để hạn chế tối đa những sai sót như trả nhầm hay thu nhầm tiền của khách. Đối với những cửa hàng phục vụ lượng khách hàng lớn, nhân viên thu ngân rất dễ bị cuống và dễ xảy ra sai lầm ví dụ như thất thoát doanh thu của cửa hàng.

Trong trường hợp cửa hàng của bạn không sử dụng ngăn kéo đựng tiền. Vào thời điểm cửa hàng có một số lượng lớn khách hàng đang xếp hàng chờ được thanh toán, tâm lý của nhân viên thu ngân là muốn phục vụ họ nhanh nhất có thể. Nhưng tuy nhiên thì thu ngân không có công cụ để hỗ trợ nên trở nên luống cuống, dễ nhầm lẫn. Như vậy sẽ càng làm cho quy trình thanh toán mất nhiều thời gian hơn và thiếu chuyên nghiệp. Khách hàng cũng vì phải chờ đợi lâu mà không hài lòng, và thông tin này sẽ được đưa tới cho nhiều khách hàng khác. Điều này sẽ khiến cho cửa hàng của bạn mất đi một lượng khách hàng tiềm năng và không có được lòng tin trong mắt khách hàng.

Chất lượng dịch vụ để đáp ứng cho khách hàng khi tới cửa hàng cũng sẽ được cải thiện tốt hơn khi bạn sử dụng két thu ngân. Nhân viên tại quầy thu ngân sẽ thực hiện các giao dịch thanh toán với hiệu suất cao hơn, mệnh giá tiền được phân loại rõ ràng theo từng ngăn của két giúp cho việc trả lại tiền thừa nhanh hơn rất nhiều. Như vậy, việc khách hàng hài lòng về dịch vụ cửa hàng của bạn sẽ tăng cao, làm cho hình ảnh của shop chuyên nghiệp hơn trong mắt người sử dụng dịch vụ.

KẾT NỐI DỄ DÀNG VỚI CÁC THIẾT BỊ THANH TOÁN

Hầu hết tất cả các loại két thu ngân hiện nay đều có thể kết nối được cùng với máy in hóa đơn nên rất thuận tiện. Khi quá trình thanh toán được thực hiện, hóa đơn sau khi được hoàn tất và in ra thì ngăn kéo đựng tiền sẽ tự động mở ra để giúp nhân viên thu ngân lấy tiền thừa trả lại khách rất dễ dàng. Với tính năng nổi bật kết nối với máy in hóa đơn này, nhân viên tại quầy thu ngân sẽ tiết kiệm được thời gian cho thực hiện thanh toán khách hàng.

GIÁ BÁN NGĂN KÉO ĐỰNG TIỀN LÀ BAO NHIÊU?

Hiện nay, Két đựng tiền trên thị trường có nhiều mẫu mã, thiết kế đa dạng được làm bởi các loại chất liệu (Ngăn kéo Nhựa, sắt, inox, Gỗ,…) và xuất xứ phong phú đa dạng. Bởi vậy, ngăn kéo được bán với nhiều mức giá khác nhau và thường giao động trong khoảng từ 650 ngàn đồng tới 5 triệu đồng. Giá bán thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu vỏ, kích thước to nhỏ, số ngăn đựng tiền, thương hiệu và chính sách giá của nhà cung cấp. Hệ thống cửa hàng và siêu thị tại Việt Nam thường ưa chuộng ngăn kéo đựng tiền đến từ các thương hiệu như Datapos Cash , Ngăn kéo Maken 10 ngăn,  TOPCASH (CHina), Zonerich, Procash (China), TAWA (Taiwan)…

Bảng giá 1 số sản phẩm ngăn kéo đựng tiền giá rẻ, chất lượng bán chạy hiện nay:

Model Tên Kích thước mm (Ngang x sâu x cao)
Giá (VNĐ)
DT330 Datapos DT330 360 x 330 x 90 gồm cả chân đế 750.000
DT410 Datapos DT410 420 x 410 x 110 gồm cả chân đế 1cm 990.000
Maken 410 Maken MK 410 410 x 420 x 100 1.050.000
M405 Maxcode M405 415 x 405 x 100 mm 999.000
RT410 Cash RT410  415 x 405 x 100
1.050.000

ngăn kéo 10 ngăn, maken mk 410

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG NGĂN KÉO ĐỰNG TIỀN

Để sử dụng hiệu quả và an toán, Thu ngân cần lưu ý các vấn đề sau:

1. Nên phân quyền sử dụng chìa khóa ngăn kéo đựng tiền
2. Cuối mỗi ngày nên kiểm tra và thống kê toàn bộ số tiền trong ngăn đựng tiền và hóa đơn bán hàng
3. Không nên để quá nhiều tiền trong ngăn đựng tiền mà chỉ để số lượng vừa đủ phục vụ cho quá trình thanh toán mỗi ngày
4. Phải thường xuyên kiểm tra ngăn kéo đựng tiền và các thiết bị kết nối để đảm bảo tính bảo mật
5. Giữ vệ sinh cho ngăn kéo bằng việc thường xuyên lau chùi bằng vải khô mềm, không nên dùng nước và các chất tẩy rửa.
6. Việc sắp xếp mệnh giá tiền không cần quá khắt khe hoặc phải tuân theo một quy chuẩn nhất định nào. Điều quan trọng nhất là cách sắp xếp đó phù hợp với thói quen của thu ngân, khiến họ cảm thấy có thể sử dụng một cách dễ dàng. Tại nhiều cửa hàng và siêu thị người ta thường xếp tiền theo chiều từ trái sang phải, tiền có mệnh giá lớn nhất sẽ ở bên trái rồi giảm dần về bên phải.

MUA NGĂN KÉO ĐỰNG TIỀN Ở ĐÂU ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG?

Cash thu ngân được phân phối bởi giá kệ Hà Nội có giá thành rẻ, miễn phí vận chuyển và cài đặt theo yêu cầu.

– HÀNG HÓA: Chính hãng, mới 100%. Bảo hành chuẩn chính hãng (12 Tháng). Một đổi một trong tuần

– GIAO NHẬN: FreeShip Hà Nội & Hồ Chí Minh city, Đà Nẵng. Cài đặt và Giao hàng miễn phí. Các tỉnh gửi viettelPost hoặc thỏa thuận qua nhà xe.

– THANH TOÁN:  linh hoạt – uy tín. Giá tốt hơn cho đại lý, doanh nghiệp.

Thông số kỹ thuật

  • Tên sản phẩm: Ngăn kéo đựng tiền siêu thị
  • Size: 41 x 42 x 10 cm
  • Trọng lượng : 7,8 Kg
  • Ngăn đựng tiền giấy : 10
  • Kiểu mở: Ra phía trước
  • Kết nối: Kick-out máy in (RJ11)
  • Màu sắc: Đen
  • Thời gian bảo hành: 12 tháng

ngăn kéo đựng tiền siêu thị